ดูหนังออนไลน์ Drug War หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

แม้จะต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะถึงจุดเดือด “Drug War” ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์แนวแก๊งอันธพาลที่เคร่งขรึมจากผู้สร้างภาพยนตร์ฮ่องกงที่ได้รับแรงบันดาลใจทั่วไปอย่างJohnnie To ในตอนแรกดูเหมือนว่ากระบวนการของตำรวจที่ลื่นไหลเป็นพิเศษและไร้เหตุผล แต่ความจืดชืดของภาพยนตร์เรื่องนี้และความน่ารังเกียจที่ลดน้อยลงในตอนแรกทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างจากภาพยนตร์แอ็กชันอื่นๆ ส่วนใหญ่ เกี่ยวกับเส้นบางๆ ที่แยกตำรวจออกจากอาชญากร

 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด

To (“Sparrow,” ” Exiled “) ดูหนังออนไลน์ และผู้เขียนบททั้งสี่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ (นำโดย Wai Ka-Fai ผู้ร่วมงาน To ประจำ) เริ่มต้นด้วยการทำลายการถ่ายทอดข้อมูลตามลำดับชั้นระหว่างการจับกุมยาเสพติด โจรตัวเล็กๆ ถูกตะคอกใส่โดยกัปตัน Zhang Lei ( Honglei Sun ) และ Yang Xiaobei (Crystal Huang) คู่หูของเขา ล่อตัวตลกถูกขายหน้า เดินเตาะแตะไปรอบๆ โดยสวมกางเกงลงหลังจากถูกบังคับให้เปลื้องผ้าและกินยาสวนทวาร อันธพาลที่เปลี่ยนได้เหล่านี้เป็นปลาตัวเล็ก ๆ เมื่อเทียบกับ Timmy Choi (ปกติถึงผู้สมรู้ร่วมคิดLouis Koo) นักล่าขนาดกลางในแหล่งน้ำที่ดูเหมือนเล็ก ถึงกระนั้น Timmy ก็ยังชอบขยะในบ่อเลี้ยง Zhang และ Yang ย่างเขาอย่างเย็นชาและยื่นคำขาด/ข้อเสนอ: ทำงานร่วมกับตำรวจเพื่อตัดแหล่งจ่ายยาในพื้นที่หรือรับโทษประหารชีวิต Timmy ตกลงกับ Zhang อย่างรวดเร็วจนบอกไม่ได้ว่าเขากำลังซื้อเวลาหรือต่อสู้อย่างจริงใจเพื่อรักษาผิวของตัวเอง ความคลุมเครือนั้นเป็นเชื้อเพลิงของ “สงครามยาเสพติด”: ไม่มีข้อตกลงใดที่มีกฎเกณฑ์ที่แตกสลาย เพราะทุกข้อตกลงมีนายหน้าและตัดสินใจด้วยความตั้งใจ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ภาพยนตร์ของ To ดูหนังออนไลน์ 2022    มักจะเกี่ยวกับผู้ชาย การประลองเจตจำนงที่ขี้เล่น “สงครามยาเสพติด” ก็ไม่มีข้อยกเว้น ตำรวจและพวกมิจฉาชีพพยายามประจันหน้ากันตลอดเวลา เช่นเดียวกับในฉากที่ไม่สงบที่ Zhang ต้องพิสูจน์ตัวตนปลอมด้วยการสูดโคเคน การเผชิญหน้าแต่ละครั้งขึ้นอยู่กับไหวพริบของตัวละคร เช่น จางใช้การหัวเราะไร้อารมณ์เป็นนิสัยเพื่อเลียนแบบท่าทางของคนโกง ในภาพยนตร์ของ To ทุกอย่างเป็นเกม และเกมใน “Drug War” คือโป๊กเกอร์เดิมพันสูงที่ทุกคนบลัฟกันเท่าที่พวกเขาจะทำได้

พ่อค้ายารายใหญ่ได้ เพื่อที่จะไม่ต้องโทษประหาร

ในขณะที่ “Drug War” ปลุกเร้าทุกอย่างตั้งแต่ ” The Wild Bunch “ ดูหนัง ไปจนถึง “Miami Vice” โทนเย็นของภาพยนตร์เรื่องนี้ชวนให้นึกถึง “Un Flic” ผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสของ Jean-Pierre Melville หนัง ใหม่ ซึ่งเป็นผู้กำกับการเมืองในปี 1972 ภาพยนตร์เรื่องนั้นเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเมลวิลล์ และรู้สึกเหมือนเป็นอย่างนั้น “Un Flic” ติดตามAlain Delon ผู้ใจร้อนขณะที่เขาตามล่าขโมยกระดูกของ Richard Crenna ผ่านหมอก หนังออนไลน์ ฟรี สีน้ำเงินเงินที่สว่างไสวด้วยหลอดฮาโลเจน To เป็นแฟนตัวยงของ Melville และก่อนที่จะสร้าง “Drug War” เขาพูดเป็นนัยอย่างหยอกล้อว่าเขากำลังพิจารณาที่จะเกษียณ (แต่ไม่นานนัก เขากำลังทำงานในผลงานกำกับเรื่องต่อไปของเขาแล้ว) ดังนั้นจึงเหมาะสมแล้วที่ “Drug War” ชวนให้นึกถึงอัญมณีที่มีอยู่ชิ้นสุดท้ายของเมลวิลล์ ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องปฏิบัติต่อผู้ชายที่ฝ่าฝืนหรือบังคับใช้กฎหมายในฐานะเบี้ยแทนกัน พวกเขาจะไม่มีวันหยุดพยายามทำร้ายกันและกัน เพราะพวกเขาจะไม่มีวันควบคุมได้จริงๆ ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง “Drug War” และ “Un Flic” คือภาพยนตร์ของ To มีอารมณ์ขันที่ร้ายกาจ “สงครามยาเสพติด” มักจะยากที่จะคาดเดาจนกว่าจะถึงบทสรุป เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงกับอ้าปากค้าง

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

แต่ “สงครามยาเสพติด” ihdmovie สั่นคลอนระหว่างอารมณ์ขันต่ำและตะแลงแกง ผู้สร้างภาพยนตร์ไม่เคยต่อต้านโอกาสที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับพฤติกรรมที่ไร้มารยาทและเหลวไหลของพ่อค้ายาเมทและผู้กดราคาระดับล่าง ซึ่งก่อนหน้านี้มักถูกปฏิบัติเหมือนเป็นสัตว์ร้าย หนัง2022 แต่ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้เวลาในการเยาะเย้ยตำรวจระดับสูงและพวกมิจฉาชีพ พิจารณาฉากหลังจากที่ทิมมี่สามารถระบุตัวผู้บงการที่แท้จริงของแก๊งค้ายาของเขาได้ กลุ่มของ Capos ลงคะแนนเสียงด้วยความมั่นใจผ่านเครื่องส่งรับวิทยุแบบวงจรปิด ทุกคนอยู่บนเรือยกเว้นผู้ชายคนหนึ่ง (นักแสดงตัวละครยอดเยี่ยมอย่าง Suet Lam) ชายที่ Timmy เรียกว่าสมองของกลุ่ม ตัวละครของแลมทำให้ทุกคนใจจดใจจ่อก่อนที่จะลงคะแนนเสียง ถ่ายภาพเซลฟี่ในขณะที่ความน่าเชื่อถือและชีวิตของทิมมี่แขวนอยู่บนเส้นด้าย แลมรู้หรือไม่ว่าเขาถูกจับตามอง หรือเขาเป็นเพียงคนหลงตัวเองที่หลงลืม? จากข้อมูลที่มีอยู่เราไม่สามารถแน่ใจได้

ในขณะที่ดูเหมือนว่า To disney+ เป็นเพียงการฆ่าเวลาและค่อยๆสร้างไปสู่ตอนจบที่ยิ่งใหญ่ ภาพยนตร์มีความตึงเครียดตลอดทั้งเรื่อง แต่ To ไม่ได้เปิดใช้จริง ๆ จนกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถึงบทสรุปที่เลวร้าย ฉากสุดท้ายเหล่านี้ไม่ได้บดบังส่วนที่เหลือของภาพยนตร์มากเท่ากับที่พวกเขาใส่โทนที่ดูน่ากลัวอย่างน่าสะพรึงกลัวลงในมุมมอง ข้อเท็จจริงที่ว่าดราม่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวแต่เป็นการปะทะกันของบุคลิกที่คล้ายกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ “Drug War” นั้นทำลายล้างยิ่งกว่าเดิม เป็นภาพยนตร์ที่แข็งแกร่งจนกระทั่งมันดำเนินไปจนเกินพิกัด และกลายเป็นความพยายามพิเศษจากผู้สร้างภาพยนตร์ระดับปรมาจารย์

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments