ดูหนังออนไลน์ Crouching Tiger, Hidden Dragon

ดูหนังออนไลน์

Crouching Tiger, Hidden Dragon

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับการต่อสู้และทุกอย่างเกี่ยวกับความเป็นเลิศส่วนบุคคล ฮีโร่ของพวกเขาอยู่เหนืออวกาศ แรงโน้มถ่วง ข้อจำกัดของร่างกาย และความกลัวของจิตใจ ในฉากต่อสู้ในภาพยนตร์ฝรั่ง สันนิษฐานว่านักสู้เกลียดกัน ในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ มันเหมือนกับว่านักสู้เข้าร่วมในการเฉลิมฉลองพลังของพวกเขาแน่นอนว่าผู้คนถูกฆ่า แต่พวกเขาเป็นทั้งตัวละครที่ใช้พลังของพวกเขาในทางที่ผิดหรือเป็นคนขี้ขลาดนิรนามของคนร้าย เมื่อฮีโร่ยืนอยู่ตรงกลางวงแหวนของฝ่ายตรงข้ามที่สับเปลี่ยนกันได้และทำลายพวกเขาทีละคน มันเหมือนกับชัยชนะของแต่ละคนเหนือลัทธิส่วนรวม ซึ่งเป็นข้อความที่ไม่เคยสูญหายไปในประเทศแถบเอเชียที่ภาพยนตร์เหล่านี้ชื่นชอบมากที่สุด ความนิยมของวีรสตรีที่แข็งแกร่งก็น่าสนใจในสังคมปิตาธิปไตยเหล่านั้นเช่นกัน”Crouching Tiger, Hidden Dragon” ของ อัง ลีเป็นภาพยนตร์ศิลปะการป้องกันตัวที่ทำให้ดีอกดีใจที่สุดที่ฉันเคยดู มันปลุกเร้าแม้แต่ผู้ชมที่แข็งกระด้างในการฉายภาพยนตร์ที่เมือง Cannes เมื่อเวลา 8:30 น. เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีซีเควนซ์ตอนต้นของเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไล่ล่าบนหลังคา และในขณะที่ตัวละครวิ่งขึ้นไปด้านข้างของกำแพงและกระโดดจากบ้านหนึ่งไปอีกบ้านหนึ่งไปไม่ได้ นักวิจารณ์ก็ปรบมือ สิ่งที่พวกเขาไม่ค่อยทำในระหว่างภาพยนตร์ และฉันคิดว่า พวกเขาเกี่ยวข้องกับความสง่างามทางกายภาพที่แท้จริงของฉาก ทำได้โดยง่าย รวดเร็ว ง่ายดายฉากต่อสู้ในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ก็เหมือนเพลงประกอบละครเพลง: หลังจากผ่านบทสนทนามาพอสมควร คุณก็พร้อมสำหรับฉากนั้น การออกแบบท่าเต้นของฉากแอ็กชันใน “Crouching Tiger” ออกแบบโดย Yuen Wo-Ping ซึ่งได้รับเครดิตจาก ” The Matrix ” และผู้ที่เข้าใจว่ารูปแบบนั้นสำคัญกว่าการทำงาน ไม่ใช่ผู้ชนะที่สำคัญ (ยกเว้นโครงเรื่องแน่นอน); เป็นคนที่ดูเก่งที่สุดนอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเพื่อค้นหาฉากที่ไม่น่าจะเป็นไปได้สำหรับฉากศิลปะการต่อสู้ ใน “Legend of Drunken Master” ภาพยนตร์ แจ็คกี้ ชานที่เพิ่งออกฉายใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ กองถ่านที่ส่องแสงระยิบระยับถูกแขวนไว้กลางอากาศข้างทางรถไฟโรงงานยกระดับ ทำไม จันสามารถตกลงไปในพวกเขาได้ ใน “Crouching Tiger, Hidden Dragon” Lee และ Wo-Ping ทำให้เราได้เห็นฉากความกล้าหาญและความงามที่น่าตกใจเมื่อตัวเอกสองคนเกาะอยู่บนยอดของต้นไม้สูงที่แกว่งไปมาและแกว่งไปมาระหว่างการต่อสู้ด้วยดาบดูฉากนี้แล้ว ฉันคิดว่ามันคงเป็นการหลอกลวงทางคอมพิวเตอร์ ฉัน “รู้” สิ่งนี้เพราะฉัน “รู้” นักแสดงไม่ได้อยู่กลางอากาศ 40 ฟุตโดยจับต้นไม้เหล่านั้น ฉันผิดไป. ทุกสิ่งที่เราเห็นเป็นของจริง ลีบอกฉัน คอมพิวเตอร์ถูกใช้เพื่อถอดสายนิรภัยที่ยึดนักแสดงเท่านั้น “คนพวกนั้นเป็นคนสตั้นท์บนนั้นเหรอ?” ฉันถาม พยายามเก็บความสงสัยไว้บ้าง “ไม่ใช่ส่วนใหญ่” เขากล่าว “อาจจะเป็นการแสดงผาดโผนเล็กน้อย แต่โดยส่วนใหญ่ คุณสามารถเห็นใบหน้าของพวกเขา นั่นคือพวกเขาจริงๆ บนต้นไม้” และบนหลังคาก็บอกข้าพเจ้าด้วย เว็บดูหนัง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://ihdmovie.com/

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยChow Yun-FatและMichelle Yeohดาราศิลปะการต่อสู้ผู้มีประสบการณ์ที่มีความสามารถด้านกีฬาที่ไม่ธรรมดา (อย่างที่ Jackie Chan และดาราอื่นๆ อีกหลายคนในประเภทเดียวกันก็ทำเช่นกัน)

ดูหนังออนไลน์ ตัวละครหลักอีก 2 ตัวรับบทโดยZhang Ziyi (ในบท Jen Yu) และCheng Pei Pei (ในบท Jade Fox) การซ้อมและการฝึกฝนที่ยาวนานเข้ามาในฉากของพวกเขา แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับ “พยัคฆ์หมอบ มังกรซ่อน” คือความลึกและบทกวีของเรื่องราวที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งไม่ใช่แค่ราวตากผ้าสำหรับฉากแอ็คชั่น แต่มีลักษณะอารมณ์ โรแมนติก และแม้กระทั่งจิตวิญญาณ เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับ Li Mu Bai (Chow Yun-Fat) ในฐานะนักรบที่สาบานว่าจะล้างแค้นให้กับการตายของเจ้านายของเขา เขาหลงรัก Yu Shu Lien (Michelle Yeoh) มาหลายปีแล้ว และเธอก็กับเขาด้วย แต่ความรู้สึกส่วนตัวของพวกเขารอการแก้แค้นและพยายามไขว่คว้า Green Destiny ดาบที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของนายของ Li Mu Bai และมี เพิ่งขายให้เจ้าคณะอำเภอผู้มั่งคั่ง นั่นทำให้ Yu Shu Lien ได้ติดต่อกับลูกสาวที่กำบังของผู้ว่าการ Jen Yu (Zhang Ziyi) ซึ่งดำเนินชีวิตอย่างเหนียวแน่น แม้ว่าเธอจะมีความลับ ฉันจะปล่อยให้คุณค้นพบ ตัวละครหลักอีกตัวคือ Jade Fox (Cheng Pei Pei) ยืนอยู่ระหว่างวีรบุรุษและความฝันของพวกเขาเรื่องนี้ก็เหมือนกับเรื่องราวศิลปะการต่อสู้อื่นๆ ที่อยู่ในระดับหนึ่งเพียงแค่งี่เง่าธรรมดา แต่ Ang Lee (” The Ice Storm “, “Sense and Sensibility”) กับJames Schamus ผู้ร่วมงานกันมานาน (ผู้เขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับWang Hui LingและTsai Kuo Jung ) ประสบความสำเร็จอย่างผิดปกติในการนำเสนอองค์ประกอบของมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่ยังไม่เกิดขึ้นระหว่างตัวละคร Chow Yun-Fat และ Michelle Yeoh มีหลายครั้งที่พวกเขาอยู่ด้วยกันจนคุณลืมเรื่องดาบไป และเพียงแค่เฝ้าดูชายและหญิง ถนอมสายสัมพันธ์ที่ไม่ได้พูดระหว่างพวกเขาอย่างอ่อนโยน ตัวละครของจาง ซิยี่ ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ว่าราชการจังหวัด ก็น่าสนใจเช่นกันเพราะเธอฝ่าฝืนกฎเกณฑ์ที่จำกัดเธอและค้นพบชีวิตแฟนตาซีที่เป็นความลับฉันรู้ว่ามีคนเหล่านั้นที่ไม่เคยไปดูหนังศิลปะการต่อสู้ เหมือนกับที่บางคนเกลียดชังชาวตะวันตก แจ็ค วอร์เนอร์ เคยบอกกับโปรดิวเซอร์ของเขาว่า “อย่าสร้างหนังที่คนเขียนด้วยขนนกอีกเลย” แต่เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยานทุกเรื่อง “Crouching Tiger, Hidden Dragon” อยู่เหนือต้นกำเนิดและกลายเป็นหนึ่งในประเภทเดียวกัน เป็นการหลีกหนีที่รุ่งโรจน์ ไร้ความละอาย และน่าประทับใจในเวลาเดียวกัน และพวกมันอยู่บนต้นไม้เหล่านั้นจริงๆ ดูหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments