รีวิวหนัง An Elephant Sitting Still รีวิวหนัง netflix

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เมืองหม่านโจวหลี่ ดูหนังออนไลน์  ในประเทศจีนมีพรมแดนติดกับรัสเซียเป็นระยะทาง 54 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศ เป็นท่าเทียบเรือทางบกที่พลุกพล่านที่สุดในประเทศ รถไฟแล่นผ่านเมืองซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักและสายน้ำย่อยหลายสาย ทำให้สามารถค้าขายและเคลื่อนย้ายสินค้าได้ เลือดหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจนี้หมุนเวียนไปอย่างไม่รู้จบบนรางรถไฟเดียวกันในขณะที่รถไฟแล่นไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องบนเส้นทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ใน ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกและเรื่องสุดท้ายของ Hu Boเรื่อง “An Elephant Sitting Still” มีช้างในตำนานที่อาศัยอยู่ใน Manzhouli นั่งอยู่เฉยๆ ไม่แยแสต่อความโหดร้ายของโลก

Hu Bo เข้าเรียนที่ Beijing Film Academy และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขากำกับ เขาสร้างหนังสั้น 2-3 เรื่องและยังเป็นนักประพันธ์ โดยตีพิมพ์หนังสือ 2 เล่มเรื่อง “Huge Crack” และ “Bullfrog” ในปี 2560 หลังจากทำหนังสั้นเรื่อง “Man in the Well” และ “An Elephant Sit Still” เสร็จไม่นาน Hu Bo ก็รับ ชีวิตของเขาเอง เขาเพิ่งอายุ 28 ปี

มหากาพย์การตามหาความหวัง ในยุคสมัยอันสิ้นหวัง

“ช้างนั่งนิ่ง” ฉายที่ 230 นาที รีวิวหนัง และเป็นสีเทาอย่างท่วมท้น แทบไม่มีดวงอาทิตย์โผล่ออกมาจากก้อนเมฆเลย และตัวละครหลักทั้งสี่ก็เต็มไปด้วยความสิ้นหวังฝังลึก การใช้เวลานานจะเต็มไปด้วยความเงียบที่น่าปวดหัว ซึ่งถ่ายโดยกล้องที่ใกล้ชิดจนน่าอึดอัด ตัวละครต่าง ๆ ถูกดึงดูดไปยังเมือง Manzhouli และอิทธิพลของช้างในตำนาน

หากเอกลักษณ์ของโรงภาพยนตร์เชื่อมโยงกับการจับภาพเวลา “An Elephant Sitting Still” จะรวบรวมเวลาที่น่าเบื่อหน่ายเมื่อความสำคัญทางจิตวิญญาณของมันหายไป เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ชีวิตของตัวละครเต็มไปด้วยเหตุการณ์ มีเรื่องทางเพศ การทะเลาะวิวาทรุนแรง และการเสียชีวิตที่น่าสลดใจ แต่แทนที่จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง การกระทำเหล่านี้รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของวงจรความรุนแรงที่ไม่หยุดยั้ง ความชอบในการถ่ายแบบยาวๆ ไม่ได้แปลว่าการสร้างภาพยนตร์ที่สงบสุข แต่เป็นการกระวนกระวายใจทางจลนศาสตร์มากกว่า เนื่องจาก Hu Bo ละทิ้งการตั้งค่าที่นิ่งเฉยและหันมาใช้กล้องเคลื่อนที่และกล้องที่คลั่งไคล้แทน ฉาก mise-en-scene สะท้อนถึงตัวละครและสภาพแวดล้อมที่ติดอยู่ในวงจรชั่วนิรันดร์โดยมีความหวังเพียงเล็กน้อยที่จะหลบหนี

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

กล้องมักเข้าใกล้ตัวละคร รีวิวหนัง disney บ่งบอกว่าร่างกายขาดความเป็นอิสระและเสรีภาพ ทำตัวเหมือนการสอดแนมที่รุกราน รู้สึกเหมือนนักสืบค้นหาคำตอบของปริศนาที่เป็นไปไม่ได้ คนพวกนี้เป็นใคร? ความฝันและแรงบันดาลใจของพวกเขาคืออะไร? พวกเขาหาเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไร? เนื่องจากกล้องมักใช้มุมมองมุมต่ำ จึงมีความคารวะแปลกๆ ติดอยู่กับภาพเหล่านี้เช่นกัน แม้จะมีสไตล์การแสดงที่ห่างไกลและเยือกเย็นในบางครั้ง ตัวละครก็ยังเปี่ยมด้วยความรักและความชื่นชมจากกล้องที่รู้สึกว่าได้ทุ่มเทให้กับการส่องแสงในการต่อสู้และความอดทนของพวกเขา

เปิดเรื่องด้วยพื้นหิมะสีขาวโพลน มีรอยเปื้อนกระดำกระด่างเล็กๆ 

การเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องของรถไฟทำหน้าที่ netflix เป็นฉากหลังที่สำคัญในภาพยนตร์ ทางรถไฟแทนที่จะเป็นเส้นทางแห่งเสรีภาพกลับจมอยู่กับข้อจำกัดของระบบราชการ ตารางเวลาที่ไม่น่าเชื่อถือ และการหลอกลวงบ่อยครั้ง คำมั่นสัญญาที่ Manzhouli รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เสนอให้เป็นช่องทางเข้าที่สำคัญไม่ได้แปลว่าการเปลี่ยนแปลงหรือการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงแม้ว่าตัวละครที่สิ้นหวังของภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังเข้าไม่ถึงก็ตาม ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนส่งผลให้ครอบครัว บ้าน และร่างกายแตกแยก ตัวละครทั้งหมดดูเหมือนจะมีชีวิตที่พวกเขาไม่เคยเลือกหากได้รับตัวเลือกใด ๆ เช่นเดียวกับเส้นทางของรถไฟที่ถูกเขียนไว้ล่วงหน้าและไม่สามารถหลีกหนีได้ การหลงทางจากชะตากรรมล่วงหน้าให้ความรู้สึกหายนะมากกว่าการปลดปล่อย

แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้สิ้นหวังอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าสถานการณ์จะดูอึดอัดและอึดอัด รีวิวซีรี่ย์จีน แต่ภาพยนตร์ของโบก็ดูเหมือนจะรักษาความสมดุลด้วยแรงกระตุ้นที่แปลกประหลาดและเหนือจริงของหัวใจ ตัวละครถูกทำร้ายด้วยชีวิต แต่พวกเขายังสามารถรักและเชื่อมโยงได้ ในขณะที่ “ช้างนั่งนิ่ง” ดำเนินไปสู่จุดไคลแม็กซ์ของการเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่ ความรู้สึกของหายนะจะถูกวัดเทียบกับอิทธิพลของความรักที่เพิ่มมากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ความรักกลายเป็นเหมือนดาบสองคม รีวิวการ์ตูนอนิเมะ อย่างไรก็ ตามที่มักถูกนำเสนอเป็นการเสียสละเหนือสิ่งอื่นใด ความรักมีด้านเดียว เช่นเดียวกับกรณีของนักเรียนสาวที่มีความสัมพันธ์กับครูของเธอ สำหรับนักเลงเล็กๆ ความรักหมายถึงการมอบตัวเองให้กับผู้คนและระบบที่เกือบจะหักหลังคุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความรักหมายถึงภาระผูกพัน ซึ่งมักจะหมายถึงการผูกโยงตัวเองกับคนที่ถูกทารุณกรรมและความไม่เท่าเทียมมานานแล้ว และผู้ที่ไม่สามารถคืนได้อีกต่อไป ความรักไม่สามารถเอาชนะทุกสิ่งได้ภายในระบบสังคมที่พังทลาย ความรักนำไปสู่ความละอาย การทรยศ และความทุกข์

กระนั้น ความรักและความงามยังคงเป็นแหล่งของความสุขเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ netflix ไม่ใช่วิธีรักษาแบบที่มันจะเป็นในจินตนาการของเจ้าหญิงดิสนีย์ แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะดำรงอยู่ได้แม้จะมีความเสี่ยงสูงและอัตราส่วนผลตอบแทนต่ำ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เน้นเรื่องความรักมากเท่าความเป็นจริงในการแสดงภาพในระบบของความไม่เท่าเทียมกันและการกดขี่ เป็นไปไม่ได้ที่จะดูการแสดงครั้งสุดท้ายและไม่รู้สึกถึงความอบอุ่นที่อาจเปลี่ยนไปในวันพรุ่งนี้ นำการเปลี่ยนแปลงและนำเสนอความงาม ความรักหรือความหวัง

ในช็อตสุดท้ายของภาพยนตร์ disney+ กล้องได้ก้าวออกจากความใกล้ชิดสนิทสนมของตัวละคร ในที่สุดพวกเขาก็สามารถหายใจได้ ทำให้เกิดจุดจบที่เหนือธรรมชาติทางวิญญาณ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ร่วมสมัย ทันใดนั้นก็มีขอบเขต มุมมอง และความเงียบทางวิญญาณ ก้าวยังคงหย่อนคล้อย แต่เวลากลับมีความหมายอีกครั้งนอกเหนือจากความทุกข์ อย่างน้อยก็สองสามชั่วโมงตามเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments