The Last Lions (2011)

The Last Lions (2011)

Majestic Last Lions ดูสมจริงในชีวิตบนสะวันนา

แม้ว่าข้อความของภาพยนตร์จะทำให้ท้อใจ – ว่าสิงโตน้อยกว่า 20,000 ตัวที่หลงเหลืออยู่ในป่ากำลังลดน้อยลงทุกวัน แต่ก็เป็นความหวังอย่างหนึ่งเช่นกัน หากเราในฐานะมนุษย์สามารถดูแลตัวเองได้เพื่อดูแลสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ เราสามารถช่วยรักษาแมวใหญ่ของแอฟริกาได้ก่อนที่พวกมันจะสูญพันธุ์ “ปัญหาของสิงโตคือพวกมันเป็นสัตว์ที่โดดเด่นและยิ่งใหญ่เหล่านี้ และทุกคนคิดว่ามีใครบางคนกำลังดูแลพวกมัน” เดเร็คกล่าว การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของสิงโตตัวเมียชื่อ Ma di Tau ขณะที่เธอต่อสู้เพื่อปกป้องลูกของเธอจากการจู่โจมของศัตรูที่น่ากลัวเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะอยู่รอดดูหนัง ราชาแห่งภาพยนตร์แอนิเมชั่นครองราชย์ในตอนสุดท้ายของไตรภาค The Lion King!

พ่อแม่จำเป็นต้องรู้ว่าสารคดีธรรมชาติที่จับตามองเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าแม่สิงโตตัวหนึ่งในบอตสวานาพยายามรักษาลูกของเธอให้มีชีวิตอยู่ในดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายได้อย่างไร เช่นเดียวกับในภาพยนตร์สัตว์ป่าหลายเรื่อง หนังมีฉากที่น่าอึดอัดใจบางฉากที่สิงโตถูกไล่ล่า โจมตี และในบางกรณีก็ถูกฆ่า กล้องไม่เคยโฟกัสที่เลือดหรือคราบเลือดมากเกินไป แต่ผู้ชมจะได้เห็นซากสิงโตที่ถูกฆ่าโดยไฮยีน่าอย่างแน่นอน

Jouberts ซึ่งเป็นนักสำรวจในที่พักของ National Geographic ต้องการให้ผู้ชมยอมรับการอนุรักษ์ สิงโตที่นี่เป็นผู้ลี้ภัยจากสภาพภูมิอากาศ ซึ่งพลัดถิ่นจากการรุกล้ำประชากรมนุษย์ที่กำลังเคลื่อนไหว บ่อยครั้งในการค้นหาทรัพยากร และมาดิเตาและลูก ๆ ของเธอไม่ได้ “สูญเสียบ้านของพวกเขาในกองไฟ” พวกเขาถูกบังคับโดยความภาคภูมิใจใหม่ที่เข้ามาและยึดครองดินแดนของพวกเขา หากบทวิจารณ์ของคุณมีสปอย โปรดตรวจสอบกล่องสปอยล์ กรุณาอย่าใช้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ไม่มีการเชื่อมโยงหรือ HTML อื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาต

© 1965, ต่ออายุ 1993 Columbia Pictures Industries, Inc. ภาพยนตร์แบบนี้ควรได้รับการชมสำหรับภาพยนตร์ที่น่าทึ่งซึ่งจับภาพสิ่งมีชีวิตที่สง่างามได้อย่างใกล้ชิดในสภาพแวดล้อมของตัวเอง ในกรณีนี้ การถ่ายทำดังกล่าวดำเนินการโดย Dereck และ Beverly Joubert นักสำรวจและนักอนุรักษ์ที่ใช้เวลาหลายสิบปีในหมู่ประชากรสัตว์ในแอฟริกา ทั้งสองปรากฏตัวขึ้นในช่วงท้ายเครดิต นำตัวเองออกจากคุณลักษณะอย่างชาญฉลาด โดยรู้ดีว่าเพื่อที่จะพรรณนาถึงผลกระทบที่แท้จริงของสิงโตตัวเมียที่เลี้ยงลูกของเธอ มนุษย์ไม่จำเป็นต้องมีมนุษย์ ใน The Last Lions เหล่า Jouberts มุ่งเน้นไปที่สิงโตตัวหนึ่งที่พยายามปกป้องลูกทั้งสามของเธอจากความเย่อหยิ่งของคู่ต่อสู้ที่ชั่วร้าย – ด้วยตัวเอง – หลังจากที่คู่ของเธอเสียชีวิตในสนามรบ โดยปกติแล้ว สิงโตตัวเมียจะมีความภาคภูมิใจในสิงโตตัวเมีย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกของมันอีกชั้นหนึ่ง

มีฉากต่อเนื่องที่ยืดเยื้อโดยไม่จำเป็นระหว่างแม่กับลูกที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นซาดิสม์ของผู้สร้างภาพยนตร์อย่างแท้จริง และในการตัดและจัดกรอบทำให้ดูเหมือนว่าแม่จะโหดร้ายอย่างมีสติมากกว่าที่จะทำตามสัญชาตญาณของเธอ เทคนิคเหล่านี้ควบคู่ไปกับดนตรีที่แต่งออกมาอย่างวิจิตรบรรจง ช่วยสร้างความตึงเครียดในการเล่าเรื่องจากสิ่งที่มักจะดูเหมือนแยกเป็นช่วงเวลาที่มีการบันทึกไว้ในแต่ละครั้ง อาจเป็นเพราะเงินเดิมพันสูงมากสำหรับสิงโต – และอาจเป็นเพราะถึงแม้ Al Gore ข่าวร้ายด้านสิ่งแวดล้อมก็ขายได้ยากในภาพยนตร์เช่นเดียวกับนอกจอ ดูหนังออนไลน์ ฟรี– ที่ Jouberts ตัดสินใจที่จะปรับเปลี่ยนเรื่องราวการเอาชีวิตรอดในแบบของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเขาไปตามเส้นทางของ “March of the Penguins” ซึ่งเป็นการโจมตีที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เกี่ยวกับเพนกวินจักรพรรดิที่แกร่งขึ้นในทวีปแอนตาร์กติกาซึ่งมอร์แกนฟรีแมนเล่าเรื่องอย่างมั่นใจ การฆ่าควายเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น

ติดตามข่าวสารการเปลี่ยนแปลงชีวิตเพราะเราเปิดกล่องเล็กเกินไปที่คนส่วนใหญ่คิดว่าพวกเขาอาศัยอยู่ เราเชื่อว่าข่าวสามารถและควรขยายความรู้สึกเกี่ยวกับอัตลักษณ์และความเป็นไปได้เกินกว่าความคาดหวังแบบเดิมๆ ที่แคบลง สัตว์อสูรที่งดงามเหล่านี้เป็นตัวแบบของกล้องที่วิเศษมาก ในแง่หนึ่ง ทีมผู้สร้างสามารถให้บริการพวกมันกับเราเป็นเวลาหลายชั่วโมงและนั่นก็เพียงพอแล้ว แต่กลับมีการสร้างสถานการณ์ชั่วคราวขึ้นเกี่ยวกับชะตากรรมของสิงโตตัวเมีย ที่พยายามเอาชีวิตรอดตามลำพังในป่าพร้อมกับลูกสามคนของเธอ และผู้ซึ่งผู้บรรยายเรื่องสูงอย่าง Jeremy Irons พากย์เป็น Ma di Tau

นี่ไม่ใช่นิทาน “ไม่ใช่ธรรมชาติที่สวยงามและมหัศจรรย์” การเล่าเรื่องอันไพเราะของ Irons ได้เปลี่ยนแปลงการแสวงหาการเอาตัวรอดของ Ma Di Tau ในระดับที่แย่มาก ไม่เลย เจเรมี เราจะไม่มีวันเข้าใจ “ความเศร้าโศก” ของสัตว์ เช่นเดียวกับที่เราไม่เคยเข้าใจวิธีที่แม่จะทิ้งลูกที่กำลังจะตายของเธอไว้เบื้องหลัง และความทุกข์ทรมานของ Ma Di Tau ก็ไม่มีวันหมดสิ้น แม้ว่ามันจะเป็นหนทางแห่งป่าด้วยก็ตาม ในตอนท้าย เรารู้สึกมีความหวังเล็กน้อยว่าเราควรจะทำอะไรบางอย่าง อะไรก็ได้เพื่อช่วยแมวแอฟริกัน แม้ว่า Jouberts จะไม่ได้อธิบายอย่างชัดเจนว่าเราจะช่วยได้อย่างไร – นอกเหนือจากข้อความ $10 ถึงองค์กรการกุศล ถึงกระนั้น สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าราชาแห่งป่าอาจถูกปลดโดยถาวรในไม่ช้าถ้าเราไม่เข้าไปแทรกแซง

เป็นหนังที่ใครก็ตามที่ใส่ใจเรื่องการเอาตัวรอดของสายพันธุ์ควรดู เรื่องราวอันน่าทึ่งของสิงโตตัวนี้ในบอตสวานาแสดงถึงชะตากรรมของแมวตัวใหญ่ในแอฟริกาทั้งหมด ในปี 1960 ค

ประชากรสิงโตของ ontinent อยู่ที่ประมาณเกือบครึ่งล้าน ทุกวันนี้พวกมันอยู่ในป่าเพียง 20,000 ตัวเนื่องจากการล่า การล่า และมนุษย์กลืนแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมัน Dereck และ Beverly Joubert กังวลว่าชื่อภาพยนตร์เรื่อง “The Last Lions” อาจเป็นคำทำนาย เช่นเดียวกับสารคดีสัตว์ป่าส่วนใหญ่ “The Last Lions” เข้าสู่การล่าสัตว์และโจมตี

สิงโตตัวผู้ครองความภาคภูมิใจ แต่สิงโตตัวเมียล่าสัตว์เป็นส่วนใหญ่ เสียงคำรามของสัตว์ตัวนี้สามารถได้ยินได้ในระยะห้าไมล์และเจาะเข้ามาในระยะใกล้ สิงโตตัวเมียที่ชื่อดูหนังออนไลน์ฟรี Jouberts พากย์เสียง Ma di Tau ตัดสินใจหาดินแดนใหม่ให้ลูกๆ ของเธอ

ฉันคาดหวังครึ่งหนึ่งที่จะได้ยินว่า Ma di Tau จะพร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน “จระเข้อาศัยอยู่ในน้ำ และถึงแม้จะไม่มีจระเข้ สิงโตก็ไม่สบายใจที่จะเปียกเมื่อฝนตก” เธอกล่าว ฝูงสิงโตโจมตีควายแอฟริกัน ขณะที่ฝูงสิงโตตัวอื่นๆ รุมรวมกันเป็นฝูง สิงโตตัวเมียที่ทีมผู้สร้างได้ให้ฉายาว่ามา ดิ เตา พบว่าตัวเองกำลังดิ้นรนที่จะออกล่าตามลำพังกับลูกๆ เพื่อเป็นอาหาร แต่พวกเขามักจะผลักดันละครมากกว่าปล่อยให้ภาพที่มีพลังพูดเพื่อตัวเอง การบรรยายด้วยเสียงที่ไพเราะของ Jeremy Irons แม้จะเหมาะสม แต่ก็แต่งแต้มด้วยลางสังหรณ์ในขณะที่เขาเตรียมผู้ชมให้พร้อมสำหรับภัยคุกคามที่ใกล้เข้ามาแต่ละครั้ง

ภาพยนตร์ของ Dereck และ Beverly Joubert มุ่งเน้นไปที่แม่และลูกของเธอเพื่อแสดงสถานะที่น่ากลัวของสิงโตแอฟริกัน ผู้ลักลอบล่าสัตว์เป็นผู้กระทำผิดหลัก แต่ก็มีปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน แทนที่จะทิ้งข้อเท็จจริงและสถิติ The Last Lions ทำคดีเพื่อปกป้องไม่ใช่แค่สิงโต แต่แมวใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ทั้งหมด

สัมผัสพลังของ “อูเพนดี” ซึ่งแปลว่า “ความรัก” ขณะที่เคียรา ลูกสาวที่เอาแต่ใจของซิมบ้า แสวงหาการผจญภัยที่ห่างไกลจากสายตาที่จ้องมองของพ่อของเธอ Timon และ Pumbaa ทำได้หลายอย่างเพื่อปกป้องเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอพบกับคู่ต่อสู้ที่น่าสนใจ Kovu ลูกที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเพื่อเป็นผู้นำความภาคภูมิใจของ Scar ขณะที่เคียร่าและโควูค้นหาสถานที่ที่เหมาะสมใน “วงกลมแห่งชีวิต” อันยิ่งใหญ่ดูหนังใหม่ออนไลน์ พวกเขาค้นพบว่าอาจเป็นโชคชะตาของพวกเขาที่จะรวมความภาคภูมิใจของพวกเขาอีกครั้งและนำความสงบสุขมาสู่ดินแดนแห่งความภาคภูมิใจ เนื้อเรื่องที่พากย์เสียงดาราดั้งเดิม แอนิเมชั่นที่น่าทึ่งและเพลงที่มีเสน่ห์ การผจญภัยของ Kiara และ Kovu ทำให้ผู้ชมทุกวัยตื่นเต้นในขณะที่ “Circle Of Life” อันรุ่งโรจน์ยังคงดำเนินต่อไปสำหรับคนรุ่นใหม่ การผจญภัยที่แท้จริงอันน่าอัศจรรย์นี้จากนวนิยายขายดีเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เลี้ยงสิงโตตัวเมียและปล่อยเธอเป็นอิสระในที่สุด ได้ถ่ายภาพไว้อย่างสวยงามบนทุ่งหญ้าสะวันนาสีทองอันกว้างใหญ่ของแอฟริกาตอนกลาง BORN FREE เป็นเรื่องราวของความกล้าหาญและความรัก ธรรมชาติและธรรมชาติของมนุษย์ และความสัมพันธ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน

เมื่อผู้คุมเกม จอร์จ อดัมสัน ถูกบังคับให้ฆ่าสิงโตและสิงโตตัวร้าย เขาและจอย ภรรยาของเขารับเลี้ยงลูกสามคนของพวกมัน สองคนถูกส่งไปที่สวนสัตว์ แต่คนที่สามถูกเก็บไว้ – ผู้หญิงที่ชื่อเอลซ่า – ซึ่งพวกเขาผูกพันเป็นพิเศษ เมื่อเอลซ่ากลายเป็นสิงโตที่โตเต็มวัย ชาวอดัมสันตระหนักว่าเธอต้องได้รับการปล่อยตัวและถูกสอนให้เอาตัวรอดด้วยตัวเธอเอง หนึ่งปีต่อมา ครอบครัวอดัมสันกลับมายังทุ่งหญ้าสะวันนาและประหลาดใจกับการต้อนรับที่พิเศษมากจากเพื่อนเก่าของพวกเขา

เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เมื่อนึกถึงภาพของลุงสการ์ผู้ชั่วร้ายจาก “The Lion King” ในขณะที่ไอรอนส์ส่งเสียงฟี้อย่างแมวตลอดทั้งเรื่อง บนเกาะที่อยู่ใกล้เคียงในหนองน้ำ เธอพยายามเอาชีวิตรอดและดูแลลูกๆ ของเธอ แต่ป่าแห่งนี้เต็มไปด้วยอันตราย รวมถึงฝูงควายดู หนัง hd ฝูงไฮยีน่าและจระเข้ที่ซุ่มซ่อนอยู่ในบึง และความภาคภูมิใจของคู่ต่อสู้ที่นำโดยสิงโตตาเดียวชื่อเล่น Silvereye ก็อยู่ไม่ไกลหลัง และในขณะที่มนุษย์ได้เรียนรู้ตัวเราเอง เมื่อใดก็ตามที่ทรัพยากรมีจำกัด ย่อมมีความขัดแย้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ประมาณการว่ามีสิงโตป่า 450,000 ตัวในโลกในปี 2503 จำนวนดังกล่าวลดน้อยลงเหลือประมาณ 20,000 ตัวในปัจจุบันตามรายงานของภาพยนตร์ ภูมิทัศน์ที่ครั้งหนึ่งเคยกว้างใหญ่ของแอฟริกากำลังถูกการพัฒนาโดยฝีมือมนุษย์กลืนกิน บังคับให้สัตว์ป่าต้องอาศัยพื้นที่เล็กๆ ที่ยังไม่ได้พัฒนาเพื่อเอาชีวิตรอด “เราเชื่อว่าความรู้ของเรามากว่า 28 ปีได้เตรียมเราให้พร้อมและปลอดภัย และมันก็ทำให้เราเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ที่ดี โดยที่ไม่เคยท้าทายสัตว์เลย โดยไม่ต้องการให้พวกมันทำให้เราดูดุร้ายอย่างไม่น่าเชื่อ” เธอกล่าว “เรารู้สึกว่าในที่สุดความหรูหราของเวลาจะทำให้หน้าตาแบบนั้นแก่เรา แต่เราไม่เคยคิดที่จะขู่สัตว์เลย สุดท้ายแล้ว มันเป็นเรื่องของความเคารพและการเคารพสัตว์เหล่านี้อย่างสูงสุด”

จากรูปแบบนามธรรมของนกที่บินอยู่ไปจนถึงภาพสิงโตที่บาดใจอย่างโหดเหี้ยม ส่วนใหญ่เป็นภาพที่ยากจะลืมเลือน สำหรับ Ma di Tau ในขณะที่ Jouberts เรียกดาราในภาพยนตร์ของพวกเขา เหตุการณ์ที่ทำลายล้างร่วมกันผลักเธอและลูกๆ ของเธอไปยังเกาะ Duba ที่ห่างไกลในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ซึ่งพวกเขาต้องแข่งขันกับควาย ไฮยีน่า และจระเข้ เบื้องหลังความภูมิใจของสิงโตตัวเมียที่ไล่ตามครอบครัวหนุ่มอย่างไม่ห่างหายคือเหล่าสิงโตตัวเมียที่คอยตามล่าหากินอย่างมั่นใจ Jouberts มีสไตล์ที่สวยงามและง่ายต่อการตกหลุมรักกับภาพชีวิตสิงโตในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ

. เห็นได้ชัดว่าพวกเขาชอบหัวข้อของพวกเขา และพวกเขาทำให้พื้นที่ชุ่มน้ำมีชีวิตชีวาขึ้น หลายช็อตสมบูรณ์แบบมากจนดูเหมือนเกือบจะเป็นฉาก แต่แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้เมื่อพิจารณาว่านักแสดงเป็นสัตว์กินเนื้อ ไม่ใช่นักแสดงฮอลลีวูดหรือสิ่งมีชีวิตที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์

สิ่งที่เราเห็นในตอนกลางคืนอาจแตกต่างออกไปสำหรับทุกคนบนโลก แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของกลางคืนเป็นซีเปียที่มืดเพียงแค่หยิบแสงของรุ่งอรุณหรือสีน้ำเงินเข้มขึ้นมา เราจึงให้คะแนนสำหรับช่วงเวลานั้นของคืนนั้นหนังใหม่ออนไลน์ สารคดีชีวิตจริงที่ได้รับรางวัล Academy Award® Winning นี้แสดงให้เห็นพื้นที่ทะเลทรายที่เต็มไปด้วยชีวิต ลำดับที่ไม่ธรรมดาบางอย่าง ได้แก่ การต่อสู้ผสมพันธุ์ของเต่าทะเลทราย “การเต้นรำแบบเหลี่ยม” ของแมงป่องและการต่อสู้ระหว่างตัวต่อเป๊ปซี่และทารันทูล่า

เล่าเรื่อง/กำกับการแสดงโดยผู้สร้างภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Dereck และ Beverly Joubert และเล่าเรื่องอย่างมหัศจรรย์โดย Jeremy Irons ผู้ชนะรางวัลออสการ์ ต้องดูด้วยเหตุผลหลายประการ กฎของป่าทำงานอย่างไร และที่สำคัญที่สุดคือมนุษย์ทำลายระบบนิเวศน์ของสัตว์ที่น่าทึ่งเหล่านี้อย่างไร เมื่อความภาคภูมิใจของคู่แข่งโจมตีและฆ่าคู่ของเธอ สิงโตตัวเมีย Ma di Tau เผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากเพื่อรักษาชีวิตของตัวเองและลูกทั้งสามของเธอ

แต่กลุ่ม Jouberts ทิ้งข้อมูลดังกล่าวไว้ในบันทึกการผลิต โดยเน้นที่ตัวเอกสารเองในละครที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครซึ่งมีการหักมุมมากมาย ไม่น้อยไปกว่าพันธมิตรที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยข้อความที่มีความหวัง ลูกร้องด้วยเสียงที่เห่ามากกว่าเสียงร้อง มีความต้องการมากกว่าคำวิงวอน มีบางฉากที่นายพรานพยายามจะโค่นควายจากด้านหลัง ด้วยเขาที่น่ากลัวของสัตว์ร้ายหนัก 1,500 ปอนด์ กลยุทธ์ของเธอจึงสมเหตุสมผล ถึงกระนั้น แนวทางของเธอดูผิดไป และในขณะที่เรารู้สึกเห็นใจควายนั้น ความจงรักภักดีของเราต่อมา ดิ เตา กลับกลายเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ไร้ความรู้สึก

แม้ว่าควายจะเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดของเธอ แต่ก็เป็นหนึ่งในความหวังที่ดีที่สุดของเธอในการเอาชีวิตรอดหากเธอสามารถเอาชนะพวกมันได้ การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับสิงโตหนุ่มที่เป็นศูนย์กลางของสารคดีที่ตื่นเต้นเร้าใจนี้ มีอันตรายอยู่ทุกทาง หนังใหม่ hdผู้สร้างภาพยนตร์เบเวอร์ลีและดีเร็ก จูเบิร์ต นักประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสัตว์ป่าในแอฟริกามาอย่างยาวนาน ได้หล่อหลอมเรื่องราวเกี่ยวกับบอตสวานาที่สร้างผลกระทบอันน่าทึ่งสูงสุด บางครั้งอาจเกิดข้อผิดพลาด ทว่าไม่อาจปฏิเสธความงามที่ขัดเกลาของฟุตเทจของพวกเขาได้ หรือความสนิทสนมที่เข้มข้นและมักจะชวนให้สะเทือนใจของภาพที่พวกเขาถ่ายไว้

Jouberts ทำให้เราเห็นอกเห็นใจสิงโตตัวนี้ได้ง่าย แต่สิ่งนี้สำเร็จได้ด้วยการแสดงละครและบททดสอบมากมายที่เธอผ่าน พวกเขาขอให้เรามองว่าเธอเป็นใคร — สัตว์ที่กินสัตว์อื่นและปกป้องซึ่งสมควรได้รับความเคารพและความเคารพจากเราในฐานะสิ่งมีชีวิตที่ตระการตาในการทรงสร้างของพระเจ้า หากการกระทำใกล้เข้ามา ชาว Joubert สามารถสงบสติอารมณ์และอยู่ในรถของพวกเขาได้ ซึ่งไม่มีประตู กระจกบังลม หรือหลังคา เพราะประสบการณ์ดังกล่าวทำให้เบเวอร์ลี จูเบิร์ตเข้าใจถึงพฤติกรรมของแมวที่ดุร้าย ตอบสนอง แต่การได้ภาพอันน่าทึ่งของสิงโตที่ต่อสู้กันเองในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ Okavango ที่มืดมิดและเหมือนหนองบึงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แม้แต่สำหรับนักสารคดีที่ช่ำชองเช่น Jouberts

ในฐานะที่เป็นประสบการณ์การมองเห็นล้วนๆ “The Last Lions” มีเสน่ห์มาก เช่นเดียวกับนักสารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติที่ดีที่สุดหลายคน Jouberts ใช้เวลาในการทำสิ่งต่างๆ ให้ถูกต้อง พวกเขารอแสงและภูมิทัศน์จนกว่าองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบจะเชื่อมโยงกัน แต่ละวันจะนำเสนอความท้าทายใหม่ๆ ที่จะฝึกฝนทักษะการเอาตัวรอดของพวกเขา และวันที่ยากลำบากเหล่านี้ก็ถูกบันทึกเอาไว้อย่างสวยงามใน The Last Lions ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่อายที่จะแปลงโฉมตัวละครสัตว์ ทำให้เราเข้าใจถึงอารมณ์ของสัตว์ (“ความพยายามครั้งแรกนี้ทำให้เธอมีความหวัง”) ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการคาดเดาล้วนๆหนังใหม่hd

เพิ่มบทวิจารณ์และแบ่งปันความคิดของคุณกับผู้อ่านคนอื่นๆ เป็นเรื่องง่ายที่จะสันนิษฐานว่าจะไม่มีวันขาดแคลนสิงโต สัตว์ที่อยู่ด้านบนสุดของห่วงโซ่อาหารไม่คาดว่าจะหมดรายการเมนู ความจริงที่น่าตกใจคือมีสิงโตในแอฟริกาประมาณ 20,000 ตัว ลดลงจากราวครึ่งล้านเมื่อห้าสิบปีที่แล้ว

พวกเขาต้องปกป้องลูกน้อยของพวกเขาซึ่งแทบไม่ช่วยอะไรเลยในปีแรกของชีวิต Ma di Tau—ไม่ ตัวละครเหล่านี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Al Pacino หรือ James Bond พวกมันเป็นสัตว์ป่าในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ Okavango ของบอตสวานา และเป็นบุคคลสำคัญในสารคดีเรื่อง The Last Lions ของ National Geographic ด้วยเหตุนี้ แม้ว่าจะเป็นเรต PG แต่ฉันขอแนะนำให้ผู้ปกครองพาเด็กโตอายุประมาณ 8 ขวบขึ้นไปมาดูเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเด็กโตเหล่านั้นหลงใหลในสัตว์ป่าอยู่แล้ว พวกมันจะต้องทึ่งและอาจจะประสบความสำเร็จในการบริจาคเงินผ่านข้อความระหว่างทางออกจากโรงละคร

ในบอตสวานา ผู้สร้างภาพยนตร์และนักอนุรักษ์ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานในการบันทึกข้อมูลประชากรสัตว์ของแอฟริกาสำหรับ National Geographic ในโครงการสารคดีล่าสุดของพวกเขา The Last Lions กลุ่ม Jouberts ติดตามประชากรสิงโตที่ลดน้อยลงที่อาศัยอยู่ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำ Okavango ของบอตสวานา ขณะที่พวกเขาต่อสู้กับเหยื่อของพวกเขา – ควาย – รวมถึงความภาคภูมิใจของคู่แข่ง เช่นเดียวกับในหลาย ๆ

สารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติ

อาจมีบางลำดับที่อาจรบกวนจิตใจของสัตว์กินเนื้อที่ทำตัวเหมือนสัตว์กินเนื้อ พวกเขาต่อสู้กันเองเพื่อสิทธิในอาณาเขต ขับไล่ผู้แพ้ออกจากการต่อสู้นอกอาณาเขต แล้วจึงล่าเหยื่อกันเพื่อหาอาหารหรือครอบครอง

ลูกที่สู้ไม่ได้ได้รับบาดเจ็บ กลืนกิน หลงทาง และในฉากอกหักที่อาจทำให้เด็กที่อายุน้อยกว่าอารมณ์เสีย ถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยเจตนา แม้ว่านี่จะเป็นสารคดีเพื่อการศึกษาเว็บดูหนัง แต่ฉากความรุนแรงในบางครั้งที่เกี่ยวข้องกับสิงโตตัวเมียและลูกของมันอาจทำให้เด็กประถมที่อายุน้อยกว่ารู้สึกไม่สบายใจ สารคดีภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่สิงโตตัวเมียชื่อ Ma di Tau ขณะที่เธอต่อสู้เพื่อปกป้องลูกของเธอจากการโจมตีที่น่ากลัวของศัตรูเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะอยู่รอด ข้อความพื้นฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้คือประชากรแมวขนาดใหญ่จำนวนน้อยในโลก และไม่ว่ามาดิเตาและลูกๆ ของเธอจะเป็นหนึ่งในสิงโตตัวสุดท้ายหรือไม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องโดย Jeremy Irons ผู้พากย์เสียง Scar ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง The Lion King ของดิสนีย์ในปี 1994 Irons ยังเล่าเรื่อง Eye of the Leopard ซึ่งเป็นภาพยนตร์เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกปี 2006